เดินยิ้มมาแต่ไกล  ^__^  จะบอกว่า เราเปลี่ยน Domain จาก WordPress.com เป็น .com แล้วนะ เอ่อะ..

เคยจดโดเมนเนม กับ โฮสติ้ง ไว้ตั้งนานแล้วแต่ไม่เคยได้เปลี่ยนมาใช้สักที จนปีที่แล้วเราปล่อยให้ขาดไป ~~~ ตอนนั้นลงทุนใช้ Hosting ของ Bluehost ซึ่งแพงมาก ๆ ปีละ US$191.76, Domain ปีละ US$15.99,   แต่ตอนนี้หันมาจ่ายเงินใช้โฮสติ้งของ WordPress สำหรับบล็อกโดยตรงเลยซึ่งราคาถูกกว่าเกือบครึ่งนึง  แถมยังง่ายไม่ต้องปรับแก้ interface/function ให้งุนงง (ขี้เกียจ แถมยังโง่อีก ถถถถ++) 

ที่บริษัทเราเค้าจะใช้ของ Sideground แต่ที่นี่เค้าไม่มีบริการ Domain. จะบอกว่า Sideground นี่โฮสติ้งไวมาก และ Customer Service ดีเลิศ  #TechTalk #Softwaredeveloper #website #hosting แปะไว้เผื่อใครสนใจ.

วกกลับมาเรื่อง Blog เรา ใครที่เคยเข้ามาจาก https://iambeautymonster.wordpress.com เวลาที่คลิ๊กเข้าบล็อก มันจะ redirect มาเป็น http://www.iambeautymonster.com โดยอัตโนมัติให้เองค่ะ

ตอนนี้กำลังคร่ำเคร่งมองหา และปรับเปลี่ยนหา ธีม (Theme) ใหม่ ๆ สวย ๆ หน้าตาทันสมัยมาใช้  เพราะตั้งแต่ทำบล็อกมา มี.ค. 2013 ก็เป็นเวลา 5 ปีเต็ม ๆ เลย ที่เราไม่เคยเปลี่ยนธีมบล็อก   คือใช้ธีมของฟรี จากในเวิร์ดเพลสมันก็เลยจะแลดูเชย ๆ หน่อย เค้ามีโหมดให้ปรับแก้น่ะแหล่ะ แต่ขี้เกียจอีก ถถถถ+,   ตอนนี้ยอมจ่ายเพื่อความสวยสดใส และทันสมัยกว่าเดิม

ใครเข้าบล็อกเรามาช่วงนี้ อาจเห็นธีม เปลี่ยนไปมาบ่อย ๆ หน่อยนะคะ, กำลังหาความลงตัวอยู่จ๊ะ.  มาบอกแค่นี้แหล่ะค่ะ

ENJOY! ค่ะ

Advertisement